báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Lan huệ

Cây Lan huệ

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin


Cây hoa Lan huệ hay còn gọi là cây hoa Huệ đất, cây Huệ Tứ diện. Cây có tên khoa học là Hippeastrum spp. Loài cây này thường được trồng làm cảnh, trong bồn để tạo viền, dọc lối đi hoặc là trồng trong công viên, sân vườn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây trong các lọ thủy tinh nhỏ để đặt trên bàn cũng rất đẹp. 
 

Lan Huệ mất rất nhiều màu khác nhau, rất phong phú. Vì vậy không khó để bạn chọn cho mình một màu sắc ưa thích cho không gian của bạn 


Đặc điểm hình thái:
+ Cây hoa lan huệ thuộc loài thực vật có thân giả (giống như củ hành tây). Thân chính của cây hoa lan huệ chính là củ. Củ cây hoa lan huệ có nhiều lớp liên tiếp nhau bao quanh. Các lớp trong của của có màu xanh non hay trắng ngà, giòn và chứa nước, lớp ngoài cùng có màu nâu còn gọi là lớp áo.
+ Lá cây hoa lan huệ có hình giải hẹp, thuôn nhọn, mọc đối nhau thành hai hàng xanh đậm.
+ Hoa lan huệ mọc ra từ một cuống tròn to, cuống mọc lên từ nách lá (cao 20 -30 cm). Mỗi cành thường có 4 nụ hoa nên còn gọi là huệ tứ diện. Hoa lan huệ từ khi nở đến khi tàn khoảng 5 – 10 ngày, lúc đầu nở 2 nụ vài ngày sau nở 2 nụ còn lại.
+ Hoa lan huệ có nhiều màu sắc như màu hồng phấn, màu cam, màu đỏ, màu vàng…có sọc và đặc biệt là hoa màu đỏ nhung rất được ưa chuộng.
Trong ý nghĩa của các loài hoa, cây Lan Huệ thể hiện sự trong sạch, thanh cao và tinh khiết

 

Đặc tính:
+ Cây hoa lan huệ muốn ra hoa được thì cần có thời gian khô hạn để cây phân hóa mầm hoa. Vì thế khi trồng cây lan huệ, lúc đầu trồng cây nơi đất tốt, chăm sóc chu đáo, bón phân đầy đủ cho cây sinh trưởng phát triển mạnh.
+ Sau đó đến khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 thì nhỏ cây lên, cắt bỏ hết lá và rễ đặt lên giàn để củ khô héo không tưới nước trong thời gian này. Khi nào muốn cây ra hoa thì đem trồng vào đất có phân đầy đủ, lắp đất đến 1/2 củ không được lắp hết củ sẽ hư thối.  Mặc dù củ Lan Huệ chỉ ra hoa 1 lần trong 1 năm, nhưng dễ trồng và có nhiều màu sắc khác nhau

 

Cách chăm sóc:
Trong điều kiện tự nhiên vào mùa khô ở các tỉnh phía Nam, cây huệ bị thiếu nước khô héo hết lá, chỉ còn trơ lại củ (thân giả), đây là thời gian cây phân hóa mầm hoa, khi mùa mưa đến có đủ nước, cây huệ mới ra lá bà trổ hoa. Vì vậy trong thời gian này, nên hạn chế tưới nước cho cây. Vì tưới quá nhiều nước có thể làm đảo lộn quá trình sinh lý bình thường của cây, khiến cho cây không có được thời gian khô hạn để phân hóa mầm hoa như yêu cầu vốn có về mặt sinh lý mà chúng đòi hỏi. 
 

Nếu muốn trồng cây trong chậu thủy tinh, trước tiên phải bỏ lớp áo cũ, phần úng, thối, sẫm màu, làm sạch rễ cho trắng để tăng tính thẩm mỹ cho cây.