báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Độc đáo trong thiết kế khu vườn Nhật

12:00:00   11/06/2015
Sân vườn Nhật Bản có vẻ đẹp mộc mạc, lôi cuốn từ chính sự hài hòa giữa không gian với thiên nhiên xung quanh.

Kiến trúc sân vườn Nhật Bản đã có từ hàng trăm năm nay. Nó là sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên, đơn giản như nước, đá, cát và cây cối để tạo nên một không gian yên tĩnh, thanh bình, thiền định theo phong cách Zen đặc trưng.

Cách các yếu tố khác nhau được sử dụng trong cùng một mối quan hệ tạo ra một phiên bản thu nhỏ của thiên nhiên. Những thiết kế của các khu vườn Nhật được dựa trên ba nguyên tắc: quy mô, sự tượng trưng và khung cảnh.
 
1. Vườn đá Nhật
 
Đá không nước và những khu vườn cát miêu tả cảnh của núi non và sông ngòi. Cát và sỏi được cào cẩn thận thành những kiểu đặc trưng để tượng trưng cho các con sông trong khi các hòn đá tượng trưng cho núi non. Các nhóm bố cục có thể được thực hiện một cách ngẫu nhiên hoặc theo những kiểu mẫu nhưng truyền thống cho rằng đá phải được bố trí với số lẻ. Việc đặt những phiến đá trong khung cảnh hiện tại cho ảo giác như ta có thể nhìn thấy những ngọn núi từ phía xa.
 
vườn nhật

vườn nhật

vườn nhật

vườn nhật

vườn nhật
 
2. Vườn rêu

Những khu vườn Nhật Bản thường sử dụng rêu bởi vì tính linh hoạt và khả năng phục hồi của nó. Rêu có thể sống sót và luôn giữ được màu xanh ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt như hạn hán hoặc giá rét. Rêu vẫn còn được coi là một yếu tố quan trọng vì nó là được đánh giá là loài cây hòa bình.
 
Như bạn nhìn thấy trong thiết kế này, những mảng rêu hình vuông xen kẽ với các ô đá vuông để tạo nên hiệu ứng bàn cờ.
 
vườn rêu

vườn rêu
 
Rêu cũng có thể được trải ra khắp không gian khu vườn cho dù nó bao quanh một cấu trúc hoặc một hình thái của nước.
 
vườn rêu
 
Bóng râm rất cần thiết để rêu có thể phát triển mạnh mẽ nhưng một chút ánh nắng mặt trời cũng rất tốt cho rêu. Rêu nên được trộng trong khu vực có độ ẩm thích hợp, có bóng râm, độ pH của đất nằm trong khoảng 5.0 – 5.5.

 
Để có thể trồng một vườn riêng cho riêng mình, bạn có thể mua rêu sống tại cửa hàng cây cảnh hoặc trên mạng và thực hiện theo 3 bước sau:

 
1. Lựa chọn một vị trí đẹp trong vườn của bạn, tốt nhất là khu vực có bóng râm vừa phải, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

 
2. Kiểm tra độ pH của đất, sau đó, nếu cần cải tạo đất thì trộn bột lưu huỳnh với nước, tưới đều chất lỏng lên phần đất định trồng rêu.

 
3. Rêu ưa thích môi trường ẩm ướt nên việc phun sương rất quan trọng. Trong ba tuần đầu tiên sau khi cấy rêu nên duy trì việc phun sương đều đặn.
 
3. Hồ cá Koi

 
Những Hồ cá Koi - tên gọi cá chép Nhật Bản, là một yếu tố rất phổ biến khác của những khu vườn Nhật Bản. Chúng tượng trưng cho sông hồ hoặc biển cả, mang đến màu sắc và sức sống cho khu vườn. Như bạn thấy trong bức hình phía bên dưới, hồ cá Koi có thể rất to, nằm trong một khu vực giải trí hoặc nhỏ vừa đủ với một khoảng sân.
 
hồ koi

hồ koi

hồ koi

 

4. Cây cầu trong Thiết kế vườn Nhật

Một thành phần phổ biến khác là cây cầu. Chúng được dùng để nối kết các vùng đất vì vậy mà 1 người có thể di chuyển tự do khắp khu vườn. Cây cầu có thể được làm bằng gỗ hoặc bằng đá và có thể đơn giản hoặc phức tạp. Vài cây cầu trong những bức ảnh dưới đây có màu đỏ tươi trong khi một số khác là đá không trang trí.

 
cầu

cầu

cây cầu

 
Tag: Thiết kế vườn nhật, vườn nhật đẹp, hồ cá koi, akikoi