Warning: SplFileInfo::openFile(/home/akikoi/domains/akikoi.vn/public_html/app/tmp/cache/persistent/myapp_cake_core_cake_dev_): failed to open stream: Permission denied in /home/akikoi/domains/akikoi.vn/public_html/lib/Cake/Cache/Engine/FileEngine.php on line 625  MÙA ĐÔNG, NÓI CHUYỆN NGƯỜI QUÂN TỬ VÀ CÂY TÙNG
báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

MÙA ĐÔNG, NÓI CHUYỆN NGƯỜI QUÂN TỬ VÀ CÂY TÙNG

12:00:00   27/05/2015
“Tùng xanh cốt cách thật thanh tao
Nắng hạ, tuyết đông chẳng quản nào
Hổ phách nghìn năm giành thuốc quý
Bạn cùng hạc trắng với non cao”
Nhân vật chính được ca ngợi trong bốn câu thơ là cây Tùng – một loại cây công trình được giới cây cảnh yêu thích. Là cây mọc thẳng, cây Tùng có loại cao từ 15-20m, tán lá dày, xanh, có thể trồng Bonsai hoặc bóng mát rất đẹp.
 

Vườn Tùng Nhật tại Vinhome River
Trong bức Tứ Quý, cây Tùng là biểu tượng của mùa Đông.
Nói đến vẻ đẹp và tuổi thọ người ta không thể không kể tới cây Tùng.
“Vạn cổ thanh tùng xuất bất lão
Thiên thu bạch hạc thọ vô cương”
Đôi câu đối tuyệt vời đã làm nổi bật lên vẻ đẹp thanh tao và trường tồn của hai biểu tượng thiên nhiên: Tùng và Hạc - biểu tượng cao về sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch.
 

Người ta thường ví khí phách con người quân tử với hình ảnh cây Tùng

Mạnh mẽ, kiên cường và bất khuất là những cụm từ miêu tả cho sự sinh tồn của cây Tùng. Sống giữa rừng sâu, núi cao dù có khó khăn hiểm trở, Tùng vẫn vươn lên khỏi các bụi cây lúp xúp để ngay thẳng đón nắng và gió trời. Cây tùng luôn xanh tốt trong bốn mùa, có khả năng sống bền bỉ trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt, cho nên tùng còn biểu tượng cho khí phách kiên cường, không sợ hiểm nguy trước những thử thách của thiên nhiên và cuộc đời. Do sống trên núi cao, nên cây tùng còn biểu tượng cho lối sống ẩn dật, lánh đời, nhưng kiêu hãnh để giữ cho tâm hồn trong sạch. Nhựa của cây Tùng già (hổ phách) không những là hương liệu hiếm mà còn là một linh dược quý để trị bệnh cứu người.
Tùng Nhật là một trong những loại cây công trình được sử dụng phổ biến trong vườn Nhật. Tùng Nhật góp phần hoàn hiện ý nghĩa Thiền của khu vườn Nhật.
Thời gian tới, Akikoi sẽ giúp bạn đọc biết rõ hơn về loại cây mang đầy ý nghĩa này để bạn đọc yên tâm sở hữu những gốc Tùng trong vườn của mình nhé!
Akikoi
Tag: