báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Nguyên tắc trong vườn Nhật

12:00:00   11/06/2015
Thiết kế sân vườn Nhật Bản dựa trên 3 nguyên tắc sau: Tỉ lệ thu nhỏ, Chủ nghĩa tượng trưng và cảnh quan vay mượn.

Những mẫu sân vườn Nhật Bản có được vẻ đẹp là nhờ việc kết hợp và trộn lẫn những thành phần khác nhau như: cát, đá sỏi, nước, các mẩu trang trí (đèn lồng, chậu rửa mặt, và rào tre), cây cỏ thiên nhiên và môi trường xung quanh. Một phần vẻ đẹp của sân vườn Nhật Bản đến từ cách thể hiện diển đạt biểu tượng của niềm tin tôn giáo, đạo Phật và đạo thần Nhật Bản (Shinto).

Thiết kế sân vườn Nhật Bản dựa trên 3 nguyên tắc sau: Tỉ lệ thu nhỏ, Chủ nghĩa tượng trưng và cảnh quan vay mượn.

Sân vườn  được thu lại theo một tỉ lệ nhỏ đại diện cho quang cảnh và những địa điểm nổi tiếng trong một không gian nhỏ và đẹp. Cảnh đồi núi và sông được thu nhỏ lại bằng cách dùng đá, cát và sỏi.

Chủ nghĩa tượng trưng được sử dụng hầu hết trong mỗi sân vườn Nhật Bản. Cát hay sỏi được cào - tạo ra dáng những con sông, một khối đá và đá cuội có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ.


Vườn nhật
 

Cảnh quan vay mượn nghĩa là sử dụng thu nhỏ một cảnh quan và cây trồng đã tồn tại để bổ sung cho sân vườn. Thiết kế sân vườn làm theo cách này cũng có nghĩa là một phong cảnh hiện hữu sẽ là phần của thiết kế chung.

Ngoài ra khi thiết kế một khu vườn Nhật Bản cần tuân theo những nguyên tắc sau:

§  Yếu tố tự nhiên: khu vườn phải được thiết kế trông như nó được phát triển một cách tự nhiên

§  Yếu tố không đối xứng: điều này tạo cho người nhìn cảm giác khu vườn phát triển tự nhiên

§  Số lẻ: những số lẻ như 3, 5 và 7 sẽ làm tăng hiệu ứng không đối xứng

§  Sự đơn giản: tuân theo ý tưởng "ít hơn có nghĩa là nhiều hơn"

§  Hình tam giác: đây là hình dạng thông dụng của các vật thể được làm từ đá, cây cối, v.v…

§  Yếu tố tương phản: tạo ra sự khác biệt rõ nét giữa các yếu tố

§  Đường thẳng: tạo nên sự yên bình

§  Đường cong: làm mềm các hiệu ứng

§  Yếu tố mở: cho thấy sự tương tác giữa các yếu tố

 

vườn nhật
 

- Bản thiết kế của một khu vườn Nhật Bản dựa trên các nguyên tắc của sự tượng trưng. Những yếu tố cốt yếu đều mang những ý nghĩa khác nhau:

§  Một chiếc đèn lồng bằng đá đại diện cho 4 yếu tố trong tự nhiên: đất, nước, lửa và gió.

§  Bức tượng sư tử đực và cái được đặt ở lối vào của khu vườn để bảo vệ khu vườn từ những kẻ xâm nhập và đại diện cho hai yếu tố đối lập: âm và dương (lửa và nước, nam và nữ).

§  Những chậu nước sẽ tạo ra những âm thanh đặc biệt khi được đổ đầy nước.

§  Cá chép Nhật bơi trong hồ có ý nghĩa trang trí.

§  Những cây cầu đặc trưng của người Nhật được gọi là moonbridge có ý nghĩa phản ánh những cảm xúc nghệ thuật.

 

vườn nhật
 

- Một khu vườn Nhật cơ bản thường bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá, cây và những thực vật nhỏ hơn. Theo những nghệ nhân làm vườn, khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất và cũng thể hiện được lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên.

- Thậm chí nhìn vào khu vườn Nhật, bạn còn có thể thấy được cả 4 mùa trong đó. Phong cách thiết kế khu vườn Nhật Bản có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu nhất vẫn là 3 phong cách truyền thống: Karesansui, Chaniwa và Tsukiyama.  Mọi thứ từ cây cối cho đến những đồ vật đặt trong khu vườn đều có xu hướng thiên về tâm linh, một thứ tâm tưởng thuộc về nơi linh thiêng, cao quý.
Mọi thứ từ cây cối cho đến những đồ vật đặt trong khu vườn đều có xu hướng thiên về tâm linh, một thứ tâm tưởng thuộc về nơi linh thiêng, cao quý.

Nhìn vào khu vườn truyền thống của Nhật, chúng ta sẽ thấy một không gian yên ắng, thanh bình. Nhưng điều đó không khiến người ta cảm thấy nhàm chán, ngược lại càng khiến chúng ta tò mò hơn, và sẽ ngắm nhìn khu vườn lâu hơn, kỹ hơn, để rồi tìm ra được sự cầu kỳ và tinh tế trong thiết kế của khu vườn, đồng thời khám phá ra chính bản thân và tâm hồn mình.

 

Akikoi tổng hợp

Tag: Thiết kế vườn nhật, thi công vườn nhật, hồ cá koi, akikoi