báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

SỰ KẾT HỢP CỦA CÁ VÀ NƯỚC TRONG PHONG THỦY

12:00:00   11/06/2015
Số lượng, loại và màu sắc của cá có thể quyết định những hiệu quả khác nhau. Theo truyền thống, cá tượng trưng cho những con rồng nhỏ, chúng có thể tạo ra những may mắn tốt lành và đem lại những kết quả tốt cho những doanh nghiệp làm ăn sữa non

Theo Phong thủy học: Hai chữ phong thủy đã nói lên được đối tượng, nội dung, công dụng của khoa học này, phong là gió, là không khí; thủy là nước.
Cũng theo phong thủy học, núi quản về con cái,  nước quản về tài khí (sơn quản nhân đinh, thủy quản tài). Nói cách khác, nước(thủy) tượng trưng cho tiền tài, lúc xây dựng, thiết kế, trang trí nhà cửa, người ta rất chú trọng đến nước, vì nước là biểu tượng của tiền tài.
Trong đó người ta chú trọng đến “Minh đường tụ thủy”. Minh đường tụ thủy, có nghĩa là nước tụ trước Minh đường, là một trong những nguyên tắc phong thủy. Minh có nghĩa là sáng, phía trước nhà phải sáng sủa, minh đường chỉ phần đất trước nhà; thủy là chỉ sông, ao hồ tự nhiên, hoặc ao hồ nhân tạo, dùng để thả sen, nuôi cá cảnh; tụ thủy là nước tụ lại. Tất nhiên là nguồn nước phải trong lành, tinh khiết, gia chủ mới làm ăn phát đạt, nhiều tiền của.
Do tình hình “Tấc đất, tấc vàng”, diện tích hẹp, nhiều nhà không có sân trước, không xây được hồ, người ta dùng bể nuôi cá ở trong nhà, cũng là một trong những phương pháp thực hiện nguyên tắc “Minh đường tụ thủy”. Nhưng trong nhà, phương vị nào tốt để đặt bể cá cảnh, ngỏ hầu mang lại tài vận tốt cho gia chủ mới là điều quan trọng.
Trong thuật phong thủy về nhà cửa, ta đứng giữa phòng khách nhìn ra phía trước: Bên tay trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ, phía trước là Chu Tước. Còn về thủy pháp của căn phòng chủ yếu là ảnh hưởng của bể cá cảnh, vì thủy ảnh hưởng tới tài vận, nên cách sắp xếp bể cá vô cùng quan trọng, ta không thể xem thường. Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thủy, thì tài vận của chủ nhà rất tốt,còn ngược lại thì tài vận của chủ nhà sẽ suy giãm.
Vì vậy khi chơi cá cảnh, ta phải đặt bể cá cảnh ở phương vị Chu Tước, tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ. Đặt bể cá ở phương vị Chu Tước mới có lợi cho tài vận của chủ nhà. Còn nếu đặt ở phương vị Huyền Vũ, thủy tụ lại, sẽ liên tục bị tản tài, dẩn đến phá sản. Bể cá cảnh đặt ở phương vị Chu Tước(Thủy tụ minh đường), tài lộc chảy đến,phát tài chẳng mấy chốc.
Còn đặt bể cá ở phương vị Huyền Vũ (Nghịch với thủy tụ minh đường), thủy cuốn trôi đi, tản tài mất của. Tuy nhiên cửa phòng khách mỗi nhà mỗi kiểu, vì vậy phải chú ý đến cách bố trí cửa phòng khách, mà chọn vị trí để đặt bể cá cảnh:
- Từ trong phòng khách nhìn ra phía trước, nếu cửa mở về bên tay phải,hoặc bên tay trái, thì bể cá cảnh nên đặt ở giửa phương vị Chu Tước của phòng khách, bể cá nên đặt sát vào tường, có nghĩa là sau lưng bể cá phải có bờ tường để dựa.
- Nếu cửa phòng khách mở ngay ở chính giửa phòng khách,thì bể cá ta đặt ở bờ tường “cánh gà” phía bên tay trái (góc trái) của cửa chính (Thanh long), ở đây cũng là vị trí cát tường để đặt bể cá.
- Đừng đặt hồ cá vào phòng ngủ, vì chúng gây cảm giác ăn uống thừa thãi hay cảm giác mất ngủ.
- Theo phong thủy, nuôi cá trong một hồ nước sạch có thể giúp bạn đạt được những thành công như ý muốn. Một hồ cá dơ hay những con cá bị bệnh sẽ là dấu hiệu phong thủy xấu và chúng sẽ gây hại nhiều hơn là đem lại điều tốt.
 
Tag: nuoi ca theo phong thuy, nuôi cá theo phong thủy