báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

TỚI AKIKOI NGẮM CÁ KOI

12:00:00   28/05/2015

Cá Koi là linh hồn của vườn Nhật. Tới Akikoi để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chú cá Koi xinh đẹp, đáng yêu  nhé!


Đàn cá Koi sắc màu trong hồ cá xanh biếc

Một khu vườn Nhật điển hình luôn phải có hồ nước để nuôi cá Koi. Cá chép Koi đủ màu sắc là yếu tố không thể thiếu để tạo nên cảnh quan kiến trúc vườn hài hòa. Sự hiện diện của chúng làm cho quang cảnh hồ nước thêm sinh động. Trong hồ, người ta thường thả nhiều giống cá Koi đủ kích cỡ và hoa văn.


Koi là loài cá giá trị

Cá Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi được người Nhật lai giống thì tạo thành 1 giống cá hoàn toàn khác. Cá chép do Nhật Bản lai tạo có tên gọi là Nishikigoi, tiếng Việt là cá chép nhiều màu sắc. Đầu thế kỷ 20, năm 1914, để tôn vinh hoàng tử Hirohito, Nhật Bản đã cho triển lãm giống cá chép Koi đầu tiên tại Tokyo và đảo Niigata chính thức được mang tên Niigata Koi. Từ đây, những chú chép Nhật với 2 màu chủ đạo "đỏ và trắng" được tôn vinh và mua bán rộng rãi. Từ Koi theo tiếng Nhật là cá chép, và người Nhật dùng Koi là tên gọi chung cho tất cả các loại cá chép lai tạo.


 

Mỗi chú cá Koi kể từ khi sinh ra có thể sống đến 100 tuổi. Người Nhật tin rằng những mảng màu trên mình cá chép Koi là những hình xâm luôn luôn mang lại sự may mắn. Tiêu chuẩn về màu được người Nhật đặt tên như sau:
1.   Trắng pha Đỏ = Kohaku.
2.   Trắng pha Đỏ+Đen = Showa Sanke.
3.   Trắng pha Đen = Utsurimono.
4.   Đen pha Trắng = Shiro Bekko.
5.   Vàng pha Đen = Ki Utsuri.
6.   Bạch kim hoặc Vàng kim = Kinginrin.
7.   Xám bạc = Asagi
8.   Trắng, trên đỉnh đầu có một vòng tròn Đỏ = Tancho.
và những giống khác như: Sanke, Ogon, Shusui, Matsuba, Chagoi, Soragoi, Karasu (crow), Taisho Sanke, Koromo, Kawarimono.

Hiện nay, không riêng gì Nhật Bản mà các nước châu Âu, châu Á cũng biết cách lai tạo giống Koi, nhưng các mảng màu và màu sắc thì khó sánh được với Koi của Nhật.
Cá Koi là loài vật rất gần gũi thân quen với con người. Đàn Koi quấn lấy người khi được cho ăn là hình ảnh quen thuộc.

Tới Akikoi để ngắm nhìn và chọn lựa những chú cá Koi Nhật tiêu chuẩn cho hồ cá của mình nhé!

 

 

Tag: