báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Hoa Súng

Cây Hoa Súng

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin


Hoa súng hay còn được gọi là cây bông súng, cây huệ nước, có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn độ và phân bổ khắp Việt Nam. 
 


Những bông hoa súng mang vẻ đẹp bí ẩn, tinh tế ẩn hiện dưới làn nước sâu như một đóa hoa đang tỏa hương khoe sắc

 

Các loài súng sinh sống ở các khu vực ao, hồ và đầm lầy, với lá và hoa nổi lên trên mặt nước. Lá súng hình tròn, là lá đơn, mọc cách. Theo phân loại của nghề làm vườn thì các loài súng bao gồm hai thể loại chính là  súng chịu rét và súng nhiệt đới. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa vào ban ngày hoặc ban đêm cũng như là nhóm duy nhất có chứa các loài súng với hoa có màu xanh lam.
Cây bông súng có khả năng tái sinh rất nhanh. Khả năng tồn tạ icủa hạt súng theo thời gian là rất dài, vào khoảng 2000 năm.


Khả năng tồn tại của hạt súng là rất dài, khoảng 2000 năm


Hoa súng là loại cây sân vườn (không có hoa hoặc chết nếu trồng trong nhà), cây cần ít nhất 6 – 7 h ánh sáng mặt trời để cây có quang hợp và có hoa thường xuyên. Mỗi bông hoa súng thường nở được 3 ngày, sau 3 ngày sau ta ngắt bông hoa để cây có sức nuôi bông khác (ta ngắt sát gốc cây). Tương tự như thế với lá súng khi vàng úa ta cũng ngắt đi để cây ra nhiều lá khác. Khi trời tiết quá nóng ta nên tướicho súng, sen vào buổichiều mát để cây không mất sức (cây ưa nắng nhưng dễ cây phải mát). 


Ở Việt Nam, đây là loài hoa mang vẻ đẹp dân dã, bình dị, được trồng phổ biến ở khu vực ao hồ, đầm lầy


Có khá nhiều ý kiến xung quanh ý nghĩa của hoa Súng, giống như hoa hồng, mỗi màu hoa Súng lại có một ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra còn có một số ý kiến cho rằng thông điệp mà loại hoa này mang lại còn tùy thuộc vào nơi chốn và thời gian.
+ Người Ai Cập cổ đại sùng kính hoa súng sông Nin. Ý nghĩa của hoa súng được gắn liền với sự tích người Ai Cập đã dâng tặng riêng hoa súng cho thần mặt trời – vị thần của sự hùng biện. Vì vậy theo ý nghĩa của người Ai Cập thì hoa súng trắng là tượng trưng cho sự hùng biện.
+ Theo quan niệm của người Phương Đông thì nhận một bó hoa súng trắng là sự báo hiệu của niềm vui xáo trộn và đặc biệt bất ngờ. Chính vẻ thanh tú và sắc trắng tinh khôi của loài hoa này đã đem lại ý nghĩa tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn.
+ Một quan niệm khác thì cho rằng, trong các loài hoa dưới nước thì hoa Súng tượng trưng cho người quân tử và hái hoa Súng vào ban đêm sẽ mang lại sự may mắn cho những người đang yêu. Hoa súng trắng được chọn là quốc hoa của Bangladesh từ năm 1971. Đối với một số nền văn hóa phương Tây thì nó là loài hoa biểu tượng của những người sinh vào tháng 7.
 

Trung bình, mỗi một vòng đời của cây hoa súng kéo dài trong 3 ngày.


Cách chăm sóc:
+ Để hoa sen, súng nở quanh năm: cắt bỏ tất cả các bông hoa đã chết khi chúng chìm xuống và cắt sát tậncuống đồng thời loạibỏ tất cả các lá đã chếthoặc đang héo.
+ Súng cần thời tiếtấm và sẽ mọc lạikhi nhiệt độ nước lên đến trên 220C. Đồng thời cần bón phân và phun thuốc địnhkỳ để súng có bộ lá to, mướt và tạo ra nhữngbông hoa đẹp và thơm.
+ Cần lưu ý là cây sen, súng không chịu được nướccó độ mặn cao và không nên bón Ure vàomùa mưa vì cây sẽ mọc vốngcao và yếu, đồng thời không bón bánh dầucho cây vì sẽ gây thối thân cây.
+ Trồng hoa súng trong những bồn hay chậulớn làm bằng plastic hoặc sành, sứ. Những chiếcbồn này cần đủ rộngđể thân rễ mọc lan ra. Vì thân rễcủa loại cây này chủ yếu mọclan trên mặt đất chứ không cắmsâu, vì vậy cần loại bồnrộng hơn là sâu. Tốt nhất bạncần dùng bao tải cũ lót phía dưới để cho đấtkhông bị rơi ra qua các vết nứt.