báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Hoa Tóc Tiên

Cây Hoa Tóc Tiên

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Cây Tóc tiên hay còn gọi là Cỏ dây thép, Tóc vệ nữ. Tên khoa học của nó là:  Adiantaceae. Lá cây mỏng và có màu xanh nhạt, cuống lá màu đen bóng. Cành của cây dài và có màu như sợi dây thép. Loài cây này có nguồn gốc từ những khu vực ấm áp ở Châu Phi, Châu Đại Dương và Châu Á, được trồng rộng rãi và phân bố ở các tỉnh của Việt Nam và Trung Quốc.
 


Hoa Tóc tiên có ý nghĩa là một lời nhắn nhủ: " Bây giờ chúng ta chưa hiểu nhau. Nhưng thời gian sẽ cho chúng ta hiểu nhau hơn".  


Tóc Tiên là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Phù hợp với cây có nhu cầu dinh dưỡng trung bình, đất  tơi xốp,  hoát nước tốt, ưa sáng. Dễ nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Hoa Tóc tiên chỉ có 3 màu: trắng, hồng và vàng. Mỗi hoa chỉ có từ 6-8 cánh, có thể nở một lớp, cũng có thể nở xen 2 lớp tùy cánh hoa, tùy loài. 
 


Mỗi năm hoa Tóc tiên chỉ nở một mùa khi thời tiết mát mẻ, có mưa và thường nở rộ vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân

Ứng dụng:
Cây tóc tiên có thể sinh trưởng tốt trong môi trường có nồng độ khói thuốc thấp, hấp thu các chất khí có hại trong môi trường như Aldehyde formic, có tác dụng to lớn trong việc làm sạch không khí, rất thích hợp để bài trí trong những phòng ngủ có diên tích không đủ lớn, bởi nó có thể cải thiện môi trường cũng như giúp ngủ ngon giấc. 
 


Tóc tiên là loài cây ưa bóng, cần ánh sáng tỏa nhẹ, kỵ ánh nắng trực tiếp.
Nếu ánh sáng quá mạnh có thể làm cho lá cây trở nên khô vàng, thậm chí đến chết 


Cây tóc tiên là loài cây rất dễ trồng, nhưng phải đảm bảo nhu cầu nước tưới suốt thời kỳ tăng trưởng, nếu để khô 2-3 ngày nó sẽ ra hoa sớm trong khi dây còn ngắn và chưa phủ hết khung sườn. Vì vậy, tưới nước đều mỗi ngày cho tới khi nó phủ hết khung sườn, ta ngừng tưới nước 2-3 ngày là nó sẽ nở hoa một loạt rất đẹp. 
 


Cây Tóc tiên sẽ đẹp đặc biệt nếu được bài trí  trong một không gian đơn giản, càng làm nổi bật thêm tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của cây