báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Truyện cổ tích hay thần đèn hiện đại: Ý tưởng của những kẻ gàn dở!!!

12:00:00   11/11/2015

Tọa lạc tại khuân viên rộng rãi, cùng với quần thể nhà hàng ẩm thực Aquaria, trụ sở văn phòng Akikoi từ lâu đã mang nét phong cách rất riêng – văn phòng cá tính, gắn liền với thiên nhiên.

Cuối tháng 10/2015, theo quy hoạch mới, Akikoi khởi công xây dựng lại văn phòng mới, dựa trên nền của văn phòng cũ, đồng thời, mang những ý tưởng mới, nhằm đem lại không gian làm việc vừa chuyên nghiệp, hiện đại, vừa thân thiện với môi trường.

Những ý tưởng thiết kế hay kẻ gàn dở Aki

Xưa, “Nghìn lẻ một đêm”, thần đèn hô biến phút chốc một tòa lâu dài lộng lẫy biến mất chỉ trong một đêm. Nay, Akikoi cũng dự định nâng văn phòng một tầng thành dinh cơ 2 tầng cũng chỉ trong một đêm. Liệu với diện tích 600m2, ai có thể thực hiện được “nhiệm vụ bất khả thi” đó?

Kết cấu cũ của văn phòng Akikoi là hệ thống nhà trệt với mái tôn và khung sắt. Yêu cầu đặt ra là cần nâng toàn bộ mái với diện tích 600m2 đó để thiết kế thành khu văn phòng 2 tầng. Hàng chục nhà thầu được tìm kiếm. Hơn một nửa số đó sau khi khảo sát mặt bằng đã bỏ cuộc. Tất cả đều cho rằng, việc “nâng mái” là không thể. Một số còn đề xuất việc dỡ bỏ và xây lại từ đầu.

 

thiết kế sân vườn

Thiết kế văn phòng Akikoi cũ
 

Tự thực hiện, trong ngoài hài hòa

Sau khi các nhà thầu bỏ đi, Aki quyết định tự mình thực hiện ý tưởng đã đưa ra. Các dụng cụ cần thiết được liệt kê, nhân công cần thiết được huy động. Rất nhiều bản vẽ, sơ đồ, phương án đã được đưa ra rồi bị gạch bỏ. Cuối cùng, phương án chốt còn lại là dùng kích thủy lực – nâng mái đến đâu, xây gạch đến đó. Tuy nhiên, khó khăn đặt ra là vấn đề thay đổi thời tiết và chọn ngày phong thủy. Dự báo thời tiết được cập nhật theo từng giờ, để đảm bảo cho việc nâng mái diễn ra thuận lợi nhất. Khi đã chốt được ngày đẹp (theo lịch Khổng Minh), chỉ trong một buổi chiều, danh sách vật liệu và dụng cụ được tập kết, nhân viên Aki và một số nhân công của công ty xây dựng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Hội Đồng Quản Tri, đồng thời là kiến trúc sư số 1 Aki, việc nâng mái văn phòng Akikoi đã được thực hiện vào đêm 31/10 rạng sang ngày 01/11/2015.

nâng mái văn phòng
 

Nâng mái giai đoạn 1
 

nâng mái
 

Nâng mái giai đoạn 2
 

văn phòng cá tính
 

Xây gạch tầng 2 đỡ mái
 

văn phòng aki
 

Hoàn thiện lúc nửa đêm…
 

Không gian làm việc mới  - hiện đại và hòa cùng thiên nhiên

Không gian làm việc cơ bản của Akikoi luôn mang trong mình phảng phất hương vị của thiên nhiên, các thiết kế của Aki luôn lấy thiên nhiên làm trọng tâm – từ cửa kính, mái vòm đến hàng hiên hay ngay tại bàn làm việc. Thiết kế yêu cầu mang lại không gian làm việc hiện đại nhưng thoải mái, ấm áp, thân thiện và cân bằng từ trong ra ngoài.

242f033b67ed371f082eec421c680033bd62386367786167e48c170454ffd634.jpg

857a4e7b50c1af7cfaf922667a891283cb16e99a60ddbbfcfc11fa1cba84a390.jpg

Bản vẽ thiết kế văn phòng Akikoi mới

Cụ thể:

·         Ấn tượng, tươi tắn: Xanh và Xanh – cả không gian gắn liền với màu xanh của cây lá. Từ cửa ra vào được tạo dựng từ những cây bàng và tán lá sung, đến bức tường vảy ốc hay nhành cây sanh đua vào tận không gian sinh hoạt chung, hứa hẹn sẽ mang lại ấn tượng vô cùng đặc sắc mỗi khi đặt chân đến Akikoi.

·         Điều chỉnh hài hòa: Nghệ thuật thiết kế của Aki đặc sắc ở chỗ lấy ánh sáng thiên nhiên vào từng góc nhỏ văn phòng. Từ hành lang, cửa kính, mái hiên đều được kiến trúc sư Aki thiết kế để có thể tận dụng tối đa ánh sang tự nhiên. Một số góc khuất sẽ gia tăng các loại đèn chiếu điểm,… vừa mang tính chất bảo vệ vừa dẫn dắt bước chân. Bên cạnh đó, ngoài phòng làm việc, phòng họp, văn phòng Aki mới còn xây dựng một phòng sinh hoạt chung. Đây hứa hẹn sẽ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, với  trò chơi giải trí, thể dục nhẹ nhàng, karaoke, …

·         Cân bằng trong ngoài: Với ý tưởng, bất cứ không gian nào cũng có thể làm việc, bất kể góc nhỏ nào cũng có thể nghỉ ngơi, ở Akikoi mới, việc thiết kế cân đối giữa trong và ngoài văn phòng rất được các kiến trúc sư chú trọng. Nếu cần một phút thư giãn, chỉ cần ngồi ngay tại bàn làm việc, view bên ngoài cũng sẽ mang lại cho bạn khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết nhất.

Chúng ta hãy cùng hồi hộp chờ đợi văn phòng mới của Akikoi sau 20 ngày nữa nhé!
 

Akikoi

 

Tag: Thiết kế văn phòng, thiết kế sân vườn, văn phòng cá tính